Giới thiệu quy trình đúc cổng nhôm đúc

Phúc Mai Lan xin giới thiệu đến quý khách hàng quá trình đúc cong nhom duc, sau quá trình đục, mẫu mã sẽ được chuyển sang bộ phận đúc và bắt đầu cho một quy trình mới. Trong ngành thiết kế sản phẩm bằng nhôm đúc các khâu sản xuất đều rất quan trọng và đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao để cho ra đời một sản phẩm hoàn hảo.

Mẫu khuôn sau khi kiểm tra kích thước và các chi tiết đúng theo bản vẽ sẽ được chuyển đến bộ phận đúc, bộ phận đúc sẽ đảm nhiệm các công đoạn phức tạp nhất từ việc tạo khuôn cát đến việc hoàn thiện một sản phẩm đúc, chỉ cần một sai sót nhỏ có thể sẽ phải thực hiện lại các giai đoạn trước đó.

Quy trình đúc cong nhom duc

Hình ảnh: Khuôn mẫu sau khi đục xong sẽ được kiểm tra và chuyển đến bộ phận đúc

Trong giai đoạn này người thợ đúc phải đảm nhiệm các công đoạn phức tạp như: Làm khuôn cát, sửa khuôn, nấu nhôm, tạo lỗ thoát khí, tính lỗ rót và lỗ thoát... Các bước thực hiện cần độ chính xác cao và người thợ đúc không cho phép mình phạm lỗi trong giai đoạn này. 

Hợp nhôm đúc bao gồm: Thành phần nhôm chiếm >85%, còn lại là Si, Cu, Mg, Mn.... ( <15% còn lại). Tùy thuộc vào đặc tính mỗi sản phẩm, diện tích đúc, sản phẩm có cần gia công uốn cong sau khi đúc không mà có tỷ lệ nhôm chiếm cao hay thấp. Sản phẩm cần uốn cong như ban công hay hàng rào tỷ lệ nhôm cao hơn sản phẩm đúc cửa cổng.

Nhiệt độ đúc: Nhiệt độ đúc phải luôn được theo dõi và điều chỉnh cho phù hợp, kiểm soát nhiệt độ chủ yếu dựa vào kỹ thuật và kinh nghiệm người nấu, tránh tình trạng nấu quá nhiệt sẽ làm cho sản phẩm bị cong vênh, cháy bề mặt hoặc co rút khó kiểm soát kích thước sau khi đúc. Ngược lại nhôm chưa đủ nhiệt làm sản phẩm đúc bị cùi, hỏng, thiếu và bề mặt sản phẩm không bóng mịn.

Một sản phẩm nhôm sau khi đã hoàn thiện sẽ thích nghi, không bị oxi hóa ở những môi trường khắc nghiêt như: Vùng ven biển như Vũng Tàu, Phan Thiết,... 

Quy trình đúc cong nhom duc

Hình ảnh: Quy trình đúc cong nhom duc bằng khuôn cát

Giới thiệu sản phẩm của Phúc Mai Lan:

  • Các loại cửa cổng, cong nhom duc, hàng rào, lan can, cầu thang, bông gió... bằng hợp kim nhôm.
  • Các phụ kiện hoa văn trang trí nội ngoại thất như: Giá đỡ, kệ hoa, chân đèn, tranh nghệ thuật... và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
  • Các dịch vụ khác liên quan đến xây dựng - trang trí nội, ngoại thất.
  • Các hệ thống, thiết bị đóng mở cổng, bản lề tự động...

Để biết thêm chi tiết và thông tin về sản phẩm, xin Quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Phúc Mai Lan

  • Địa chỉ: 17D/17, KP.3, P. Hố Nai, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai
  • Hotline: 0976 411 126 - 0933 39 44 88 (Mr Dương)
  • Email: phucmailan@cuacong.vn
  • Website: www.cuacong.vn 

Tin tức & Sự kiện khác